Thứ 3, ngày 16 tháng 4 năm 2024

Trại Lục Hòa 2 và Hội thảo Huynh trưởng Gia đình phật tử 5 tỉnh Tây Nguyên
20-2-2020

Ngày 3/8/2019, tại Chùa Từ Quang (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) Phân ban Gia đình Phật tử thuộc Ban Hướng dẫn phật tử Trung ương tổ chức lễ khai mạc Trại Lục Hòa 2 và Hội thảo Huynh trưởng Gia đình phật tử 5 tỉnh Tây Nguyên.

Thực hiện chương trình 6 tháng cuối năm 2019, được sự chấp thuận của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phân ban Gia đình phật tử (thuộc Ban Hướng dẫn phật tử Trung ương) tổ chức Trại Lục Hòa 2 và Hội thảo Huynh trưởng Gia đình phật tử với sự tham dự của khoảng 1.800 huynh trưởng, đoàn sinh ngành thanh, thiếu đến từ các tỉnh Tây Nguyên: Gia Lai, Đắk Nông, Đắk Lắk, Kon Tum và Lâm Đồng; chương trình diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 2/8 đến ngày 4/8/2019).

Tham dự lễ khai mạc, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam có Hòa thượng Thích Trí Thanh - Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai; Thượng tọa Thích Từ Vân – Uỷ viên Hội Đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai; Hòa thượng Thích Thanh Hùng – Trưởng ban Hướng dẫn phật tử Trung ương, Trưởng ban Hướng dẫn phật tử tỉnh Gia Lai  cùng chư tôn đức tăng, ni thuộc Ban Trị sự 05 tỉnh Tây Nguyên. Buổi lễ vinh dự đón ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Hồ Hải Tần – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai; lãnh đạo Ban Tôn giáo các tỉnh Tây Nguyên; đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp huyện Đức Cơ.

Quang cảnh buổi lễ khai mạc

Trại Lục Hòa 2 và Hội thảo Huynh trưởng Gia đình Phật tử do Phân ban gia đình phật tử tổ chức tại Tây Nguyên là dịp để các huynh trưởng, đoàn sinh ngành thanh thiếu giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trên con đường tu học, phụng sự đạo pháp.

Ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ tặng lẵng hoa chúc mừng

Với niềm hoan hỷ, hội ngộ chào đón ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ và lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương, Hòa thượng Thích Thanh Hùng - Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ về mọi mặt của các cấp chính quyền và chư tôn đức để những “cánh chim Lam” đại ngàn về dưới mái Chùa Từ Quang (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) tham dự Trại Lục Hòa 2 và Hội thảo Huynh trưởng Gia đình phật tử thành công tốt đẹp.

Lê Đàm