Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đề nghị các cơ sở tự viện trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp Tết Nguyên Đán và Rằm tháng giêng.
1-2-2021

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 28/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum đã ban hành Công văn số 30/BTS-CV, ngày 01/02/2021 đề hướng dẫn các cơ sở tự viện trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp Tết Nguyên Đán và rằm tháng giêng. Theo đó, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đề nghị:

Chư tôn đức Tăng, Ni, trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn tỉnh tuyên truyền phật tử, nhân dân nâng cao nhận thức về mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm, bùng phát dịch bệnh Covid-19; các cơ sở tự viện chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19 (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo ý tế) để bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng trong dịp Tết Nguyên đán, Lễ cầu an đầu năm và rằm tháng giêng; không phát tán thông tin không rõ nguồn gốc, phản bác những thông tin sai lệch về dịch bệnh gây hoang mang, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội./.

Lê Đàm