Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum ủng hộ 50 triệu đồng để chung tay cùng chính quyền và nhân dân phòng chống Covid-19
15-4-2020

Hưởng ứng Thư kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống Covid 19 của Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Kon Tum, ngày 13/4/2020, tại văn phòng Ủy ban MTTQVN tỉnh Kon Tum, đại diện BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, Hòa thượng Thích Quảng Xả - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum đã ủng hộ kinh phí 50 triệu đồng cho quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Cũng tại buổi trao tặng, Hòa thượng Thích Quảng Xả cho biết thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trung ương GHPGVN và các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh về phòng chống dịch Covid-19, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã hướng dẫn các cơ sở tôn giáo, chức sắc, chức việc và tín đồ không tập trung đông người để tổ chức các nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid -19 theo khuyến cáo của Bộ y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đây, Hòa thượng mong rằng, với sự đồng hành của chính quyền các cấp và toàn thể nhân dân tỉnh Kon tum, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi để người dân trở lại cuộc sống bình thường, an vui, hạnh phúc.

Thay mặt Ủy ban MTTQVN tỉnh Kon Tum, ông Bùi Duy Chung – Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Kon Tum ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trong việc chung tay cùng với chính quyền và nhân dân trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đề nghị trong thời gian tới Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn chức sắc, chức việc, tín đồ phật tử nhận thức rõ về mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm của bệnh dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế để đồng lòng cùng nhân dân trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tuyết Hoa