Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024

Các tổ chức tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum tích cực phòng, chống dịch bệnh Covid-19
22-6-2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, trên địa bàn tỉnh Kon Tum chưa xuất hiện ca nhiễm; tuy nhiên, các tổ chức tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh vì cộng đồng.

Nhà thờ Tân Hương, thành phố Kon Tum

thông báo tạm dừng sinh hoạt tôn giáo vào ngày Chúa Nhật

Thực hiện Công văn số 1868/UBND-KGVX ngày 08/6/2021 của UBND tỉnh và Công văn số 97/BTG-THHC ngày 08/6/2021 của Ban Tôn giáo tỉnh về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở tín ngưỡng, tổ chức, cơ sở tôn giáo, các tổ chức tín ngưỡng, tôn giáo; các điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung trên địa bàn tỉnh đã tạm dừng các hoạt động tín ngưỡng, sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người; đồng thời treo biển thông báo về việc bắt buộc đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, vệ sinh tay với dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng… để người có tín ngưỡng, tôn giáo chấp hành công tác phòng chống dịch, bệnh.

Thông báo dừng sinh hoạt tập trung đông người và tuyên truyền thông điệp 5K của Bộ Y tế tại Chùa Khánh Sơn, huyện Sa Thầy và chùa Pháp Hoa, thành phố Kon Tum

Bên cạnh đó, các tổ chức tín ngưỡng, tôn giáo còn tích cực tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ tôn giáo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của các ngành chức năng, thực hiện nghiêm giải pháp “5K” của Bộ Y tế; khuyến khích sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng tại gia hoặc theo hình thức trực tuyến../.