Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024

Lễ Vía Đức Phật A Di Đà
21-2-2020

Sáng ngày 12/12/2019, tại chùa Huệ Chiếu - Văn phòng Ban Trị sự (tổ 3, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ Vía Đức Phật A Di Đà.

Tham dự cuộc lễ có: Hòa thượng Thích Quảng Xả – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum; Đại đức Thích Vạn Nhơn – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum; Đại đức Thích Nhuận Thông – Ủy viên ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum; Đại đức Thích Nhuận Pháp – Phó Thư ký, Chánh văn phòng Ban Trị sự; các tăng, ni, trụ trì các chùa, tịnh xá trong tỉnh và hơn 500 Phật tử các đồng bào dân tộc khu vực Tây nguyên.

Quang cảnh cuộc lễ

Phát biểu khai mạc cuộc lễ, Đại đức Thích Nhuận Thông – Ủy viên ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum đã nhắc lại ý nghĩa của ngày Vía Đức Phật A Di Đà, đây là một trong những Đại lễ quan trọng trong Phật giáo; đồng thời nhắc nhở Phật tử về công hạnh thù thắng và 48 Đại nguyện của Phật A Di Đà.

Tham dự cuộc lễ, Hòa thượng Thích Quảng Xả - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum đã ban lời đạo từ và thắp hương bạch Phật khai kinh. Tiếp đó, Hội chúng được nghe Pháp và bắt đầu khóa tu, tụng kinh, niệm Phật, kinh hành trì tụng hồng danh đức Phật A Di Đà.

Hòa thượng Thích Quảng Xả - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum phát biểu tại cuộc lễ

Sau cuộc lễ, tại chùa Huệ Chiếu, hàng ngàn ngọn nến đã được thắp để kính mừng Đại lễ Vía Phật A Di Đà và đồng cầu nguyện cho Quốc thái dân an, chúng sanh an lạc./.