banner
Thứ 2, ngày 15 tháng 7 năm 2024
public Liên kết website

 

Quán cơm nghĩa tình của sư cô Thích Nữ Phúc Liên
27-4-2020

Quán cơm chay từ thiện cho bệnh nhân nghèo của chùa Thạnh Đức được đặt tại số 370 đường Bà Triệu, thành phố Kon Tum (nằm gần bệnh viện Đa Khoa tỉnh Kon Tum) là điểm đến quen thuộc của những bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Từ thứ 2 đến thứ 7 hằng tuần, lúc 10h sáng, quán cơm chay mở cửa để người dân đến nhận những suất cơm miễn phí do Chùa Thạnh Đức chuẩn bị.

Được biết quán cơm này do sư cô Thích Nữ Phúc Liên – Uỷ viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum, Trụ trì Chùa Thạnh Đức (đường Đoàn Thị Điểm, thành phố Kon Tum) lập ra cách đây 2 năm để hỗ trợ và giúp đỡ cơm chay cho những bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn mà đặc biệt là những bệnh nhân người dân tộc thiểu số đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Sư cô Thích Nữ Phúc Liên tại Quán cơm chay từ thiện

Mặc dù công việc của nhà chùa khá bận rộn nhưng hàng ngày sư cô đều dành thời gian để chuẩn bị những suất cơm chay đảm bảo chất lượng cho khoảng từ 200 đến 250 người là bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Sư cô Phúc Liên luôn tâm niệm “Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật”, Sư cô cảm thông và mong muốn giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống, đặc biệt là những người nghèo đang phải điều trị bệnh. Do đó, trong những năm qua, sư cô vẫn luôn cố gắng thực hiện tâm nguyện của mình là giúp đỡ thật nhiều cho những mảnh đời bất hạnh bớt đi được phần nào cơ cực; Sư cô tâm sự: “Nhà chùa còn nhiều khó khăn, nên những ngày đầu sư cùng quý phật tử chỉ phát cháo, rồi đến cơm trắng cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngờ lại có quá nhiều người cần sự giúp đỡ, họ đến rất đông nên sư cố gắng nấu thêm vài món ăn chay để giúp họ có thể ấm lòng, bớt đi phần nào kinh phí để vượt qua bệnh tật; từ đó đến nay, việc làm này đã được sư cô duy trì với sự giúp đỡ của các mạnh thường quân và quý phật tử tại chùa”.

 Bằng tấm lòng của mình, sư cô đã giúp đỡ những bệnh nhân nghèo có những bữa ăn để có thêm động lực vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống. Ngoài ra, hằng năm sư cô Phúc Liên còn tổ chức phát quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật tại những nơi vùng xâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

 

Bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đến nhận cơm vào buổi trưa hàng ngày

Từ tháng 8/2019, linh mục Phan Tự Cường (bề trên Tu xá Đa Minh tại Kon Tum) cảm động trước những việc làm của sư cô Thích Nữ Phúc Liên nên hằng ngày vào mỗi buổi sáng linh mục Cường đều hỗ trợ tủ bánh mì từ thiện với 200 ổ bánh mì và hàng tháng hỗ trợ quán cơm chay của cô Phúc Liên khoảng 3 tấn gạo để giúp đỡ cho những bệnh nhân nghèo.  

Bằng tấm lòng và những hoạt động từ thiện của mình, sư cô Thích Nữ Phúc Liên và linh mục Phan Tự Cường là những tấm gương sáng về hoạt động từ thiện xã hội. Với những việc làm  thiết thực, tinh thần thiện nguyện đã giúp đỡ nhiều mảnh bất hạnh, qua đó đóng góp sức mình cho an sinh xã hội trên địa bàn.

 

 

 

 

 

 

 

Tuyết Hoa
Số lượt xem:2222
Bài viết liên quan:
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TÔN GIÁO TRỰC THUỘC SỞ NỘI VỤ TỈNH KON TUM
Chịu trách nhiệm nội dung:  Ông Vũ Quang Dũng - Trưởng ban Tôn giáo
Quản lý và nhập thông tin: Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum.
Địa chỉ: Tầng 7 - Tòa nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh Kon Tum, tổ 7, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum;
Email: bantongiaosnvkt@gmail.com; SĐT: 02603.915.156

 

2609 Tổng số người truy cập: 89 Số người online:
Phát triển:TNC