banner
Thứ 3, ngày 16 tháng 7 năm 2024
public Liên kết website

 

Phát huy vai trò chức sắc đứng đầu các tổ chức tôn giáo trong thực hiện phòng, chống Covid
20-4-2020

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và văn bản của Ban Tôn giáo Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, 43 tổ chức tôn giáo đã ban hành các văn bản, chỉ dẫn tổ chức tôn giáo trực thuộc thực hiện các biện pháp cần thiết phòng, chống dịch.

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo đã chung tay cùng các cấp chính quyền tích cực triển khai những hoạt động cụ thể theo hướng dẫn của cơ quan chức năng và chỉ dẫn của tổ chức tôn giáo cấp trung ương; đồng thời phát động phong trào ủng hộ kinh phí và hiện vật, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương trên cả nước.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại hoạt động cá biệt đi ngược lại sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, tạo phản ứng bất bình, bức xúc trong dư luận xã hội, chức sắc tôn giáo và Nhân dân, như vụ việc một số Linh mục tại Giáo phận Hà Tĩnh tổ chức hoạt động tôn giáo tập trung với sự tham gia của hàng trăm lượt tín đồ trong hai ngày 04,05/4 vừa qua, dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Trước tình hình trên và để thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chiều 07/4, Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp tục có công văn gửi Ban (Phòng) tôn giáo (Sở Nội vụ) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Trong công văn, Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị Ban (Phòng) tôn giáo các địa phương quan tâm, tham mưu UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc, chức sắc, chức việc, tín đồ tại địa phương nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; phát huy vai trò chức sắc đứng đầu các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc, người đứng đầu các cơ sở thờ tự trong việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phụ trách.

Thường xuyên kiểm tra, rà soát và kịp thời hướng dẫn, chấn chỉnh các tổ chức, cá nhân tôn giáo có hoạt động vi phạm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và đi ngược lại chỉ dẫn của tổ chức tôn giáo trung ương trong việc thực hiện phòng, chống Covid.

Đối với tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm các Chỉ thị và hướng dẫn nêu trên, dẫn đến nguy cơ lây lan, làm ảnh hưởng việc kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh trong cộng đồng, cơ quan chức năng cần tập hợp hồ sơ, nghiêm túc xem xét và xử lý theo pháp luật./.

NL

Số lượt xem:456
Bài viết liên quan:
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TÔN GIÁO TRỰC THUỘC SỞ NỘI VỤ TỈNH KON TUM
Chịu trách nhiệm nội dung:  Ông Vũ Quang Dũng - Trưởng ban Tôn giáo
Quản lý và nhập thông tin: Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum.
Địa chỉ: Tầng 7 - Tòa nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh Kon Tum, tổ 7, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum;
Email: bantongiaosnvkt@gmail.com; SĐT: 02603.915.156

 

2609 Tổng số người truy cập: 30 Số người online:
Phát triển:TNC