banner
Thứ 2, ngày 15 tháng 7 năm 2024
public Liên kết website

 

UBND huyện Đăk Hà tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại Chùa Kỳ Quang (thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà)
11-4-2022

      Ngày 10/4/2022, tại Chùa Kỳ Quang (thôn 3, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà) Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Đăk Hà tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022.

     Tại buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Hữu Tháp – TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; đại diện lãnh đạo các Sở Nội vụ, ngành; lãnh đạo huyện Đăk Hà; các xã, thị trấn cùng đông đảo tăng ni, phật tử và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

     Mở đầu buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng các tăng ni long trọng thực hiện các nghi thức dâng hương, hoa, lễ vật lên bàn thờ Quốc Tổ tưởng nhớ công lao dựng nước và giữ nước của các Vua Hùng.

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại buổi lễ

        Đọc chúc văn tại buổi lễ, đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Việc tổ chức lễ Giỗ tổ Hùng Vương là thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ con cháu với công đức của tổ tiên trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Đây không chỉ là hoạt động tâm linh, mà còn có ý nghĩa to lớn hơn là nhắc nhở, kết nối, củng cố tình thương yêu, đùm bọc lẫn nhau trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Trong những năm qua, chính quyền các cấp và nhân dân huyện Đăk Hà đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương để tưởng nhớ về cội nguồn của dân tộc, cầu nguyện Đức Quốc Tổ phù hộ cho nhân dân luôn được bình yên, mưa thuận gió hòa, cây trồng xanh tốt, mùa màng bội thu, cuộc sống của nhân dân ngày càng no đủ, huyện nhà ngày càng phát triển...

 

Trao học bổng khuyến học Hùng Vương cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi

       Tại buổi lễ, UBND huyện Đăk Hà đã trao 11 suất học bổng khuyến học Hùng Vương cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi và trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện.
 

 

 

Thanh Hòa
Số lượt xem:1108
Bài viết liên quan:
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TÔN GIÁO TRỰC THUỘC SỞ NỘI VỤ TỈNH KON TUM
Chịu trách nhiệm nội dung:  Ông Vũ Quang Dũng - Trưởng ban Tôn giáo
Quản lý và nhập thông tin: Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum.
Địa chỉ: Tầng 7 - Tòa nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh Kon Tum, tổ 7, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum;
Email: bantongiaosnvkt@gmail.com; SĐT: 02603.915.156

 

2609 Tổng số người truy cập: 65 Số người online:
Phát triển:TNC