banner
Thứ 7, ngày 2 tháng 12 năm 2023
public Liên kết website

 

VỊ SƯ CÔ VỚI NHIỀU ĐÓNG GÓP TRONG HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN – XÃ HỘI
20-2-2020

Sư cô Thích Nữ Liên Nhân (thế danh Lâm Thị Ngọc Hiền), sinh năm 1970 trong một gia đình có 8 anh, chị em tại phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Bén duyên với Phật giáo từ những năm 1987, tức 17 tuổi, Sư cô Thích Nữ Liên Nhân chọn con đường làm tu sĩ, “học Phật, tu thân”. Trong thời gian hơn 30 năm qua, Sư cô đã có nhiều đóng góp cho công tác từ thiện – xã hội, góp phần ươm mầm ước mơ và công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Duyên lành với đức Phật

Ngày 19/9/1987, được sự đồng ý của Hòa thượng Thích Quảng Xả, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum; dưới sự chứng minh của chư tôn đức Ban Trị sự, tín đồ, phật tử, cô Lâm Thị Ngọc Hiền đã thế phát xuất gia với pháp danh Thích Nữ Liên Nhân tại Tịnh xá Ngọc Thọ, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum.

Sau hơn 30 năm tu học, Sư cô Thích Nữ Liên Nhân được các chức sắc Phật giáo tin tưởng, bầu cử, suy cử vào Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ IV (nhiệm kỳ 2012 -2017) và lần thứ V (nhiệm kỳ 2017 - 2022) với chức danh Trưởng Ban Từ thiện – Xã hội. Đồng thời phân công Trụ trì Tịnh xá Khánh Hưng tại tổ 4, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum. Suốt thời gian qua, Sư cô Thích Nữ Liên Nhân đã cũng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện, góp phần cùng địa phương trong công cuộc xây dựng nông thôn mới và xóa đói giảm nghèo.

http://bantongiao.snv.kontum.gov.vn/Portals/0/hinhanh/44621759_266472507405715_8326197130142154752_n.jpg

Trao quà trung thu cho các em nhỏ người đồng bào dân tộc thiểu số 

Những đóng góp trong hoạt động từ thiện – xã hội

Trải qua các năm, với vị trí trong Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum, Sư cô Thích Nữ Liên Nhân đã thấu hiểu, đồng cảm và có nhiều chia sẻ đối với những khó khăn trong cuộc sống của bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đặc biệt là những hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng sâu, vùng xa. Với chức vụ Trưởng Ban Từ thiện – Xã hội của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum, Sư cô đã vận động các mạnh thường quân, kêu gọi sự san sẻ từ các tín đồ phật tử để hỗ trợ người dân, với Sư cô, làm từ thiện nghĩa là đang trao đi yêu thương và cơ hội cho những người khó khăn hơn. Vì vậy, Sư cô thực hiện sứ mệnh đó với một tinh thần yêu thương nhất.

Từ năm 2007 và đến nay, bình quân mỗi năm Sư cô có từ 20 đến 25 chuyến đi tới khắp mọi miền của địa phương để làm công tác từ thiện, xã hội. Đặc biệt, nhân mùa Vu Lan năm 2018, Sư cô đã đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum, phối hợp với các nhà hảo tâm trao gần 1.000 phần quà với tổng giá trị các phần quà lên đến gần 400 triệu đồng đến các hộ gia đình là người dân tộc thiểu số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mới đây, nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 - 2019 và lễ Trung thu 2018, Sư cô đã đại diện tặng gần 3.500 phần quà, mỗi phần quà trị giá từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng, tổ chức biểu diễn văn nghệ, trò chơi, nấu bún riêu, phát quà trung thu và đồ dùng học tập cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh (trong đó: 1.150 suất cho 04 xã thuộc huyện Tu Mơ Rông, 400 suất cho xã Ya Xier, huyện Sa Thầy, 725 suất cho xã Hòa Bình, xã Đăk Rơ Wa và phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum ...).

Không những thấu hiểu và đồng cảm với bà con quê hương, Sư cô còn đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum vận động quyên góp và phối hợp cùng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai đã đến và trao tận tay 250 phần quà cho bà con bị lũ quét tại 04 xã Hua Păng, Xã Mường, Chiềng Hắc và Tân Hợp thuộc tỉnh Sơn La. Mỗi phần quà trị giá 610.000 đồng (bao gồm 01 thùng mì tôm, 01 cái màn và bì thư tiền mặt 500.000 đồng).

Không chỉ vậy, trong nhiều năm qua, Sư cô đã cùng với các thành viên Ban Trị sự không ngừng nỗ lực, phấn đấu đẩy mạnh công tác phật sự, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, không nơi nương tựa và các gia đình phật tử là người đồng bào dân tộc thiểu số mới quy y, nhằm từng bước xóa bỏ các tập tục lạc hậu, chăm lo làm ăn và đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

http://bantongiao.snv.kontum.gov.vn/Portals/0/hinhanh/b.png

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum phối hợp cùng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai trao quà tại tỉnh Sơn La

Phương nguyện trên con đường “hoằng dương chánh pháp”

Trao đổi với chúng tôi, Sư cô Thích Nữ Liên Nhân bộc bạch: “Người xuất gia tu hành, làm được điều gì đem lại niềm vui cho mọi người thì cứ làm. Đến cuối cuộc đời, về cửa từ bi làm con Đức Phật”.

Với những mong muốn trên con đường “hoằng dương chánh pháp”, nguyện phụng sự hết mình vì sự phát triển của Phật giáo tỉnh Kon Tum nói riêng và Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung; Sư cô Thích Nữ Liên Nhân đã thực hiện tốt phương châm hành đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam “Đạo pháp – Dân tộc – Xã hội Chủ nghĩa”. Cùng với tinh thần đoàn kết hòa hợp, hy vọng rằng, phương nguyện của Sư cô Thích Nữ Liên Nhân sẽ được tiếp tục thực hiện và có thêm nhiều đóng góp trong công tác từ thiện - xã hội, không chỉ riêng quê hương Kon Tum mà còn vươn rộng ra trên mọi miền của đất nước./.

Hồng Nhung
Số lượt xem:1359
Bài viết liên quan:
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TÔN GIÁO TRỰC THUỘC SỞ NỘI VỤ TỈNH KON TUM
Chịu trách nhiệm nội dung:  Ông Vũ Quang Dũng - Trưởng ban Tôn giáo
Quản lý và nhập thông tin: Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum.
Địa chỉ: Tầng 7 - Tòa nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh Kon Tum, tổ 7, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum;
Email: bantongiaosnvkt@gmail.com; SĐT: 02603.915.156

 

2609 Tổng số người truy cập: 32 Số người online:
Phát triển:TNC