banner
Thứ 6, ngày 21 tháng 6 năm 2024
public Liên kết website

 

Huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị Gặp mặt chức sắc các tôn giáo trên địa bàn huyện năm 2022
21-12-2022

           Ngày 21/12/2022, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị gặp mặt chức sắc các tổ chức tôn giáo và trưởng các điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung trên địa bàn huyện năm 2022

 .                                                                          

Quang cảnh Hội nghị

          Tham dự Hội nghị có đồng chí Ploong Phan – Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Trưởng Ban Dân vận huyện; đồng chí Đỗ Sum - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành và UBND các xã, thị trấn cùng gần 40 đại biểu là chức sắc, chức việc đại diện cho các tổ chức tôn giáo, điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung trên địa bàn huyện Đăk Glei.

 

Văn nghệ chào mừng Hội nghị

         Phát biểu tại Hội nghị, ông Ploong Phan – Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Trưởng Ban Dân vận huyện chúc toàn thể chức sắc, chức việc, trưởng các điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung sức khoẻ; ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các tổ chức tôn giáo trong phát triển kinh tế - xã hội huyện Đăk Glei nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung trong thời gian qua đã thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động tại địa phương; cùng với nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh covid 19, các hoạt động an sinh xã hội. Đồng thời, đề nghị chức sắc, chức việc, trưởng các điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung tiếp tục hướng dẫn tín đồ sinh hoạt tôn giáo tuân thủ quy định của pháp luật, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, sống “tốt đời, đẹp đạo” góp phần xây dựng huyện Đăk Glei ngày càng giàu đẹp.

 

Đồng chí Ploong Phan– Chủ tịch UB Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, Trưởng Ban Dân vận phát biểu tại hội nghị

          Tại buổi gặp mặt, các chức sắc, chức việc, trưởng điểm nhóm đã sôi nổi phát biểu thảo luận bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu mà huyện Đăk Glei đạt được trong thời gian qua. Đồng thời bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của bản thân và tín đồ dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện trong triển khai, thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo với mong muốn trong thời gian tới, huyện tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo trong sinh hoạt tôn giáo và xem xét, giải quyết các nhu cầu, kiến nghị hợp pháp của tổ chức, cá nhân tôn giáo theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời đẩy mạnh thực hiện tốt công tác an sinh, phúc lợi xã hội cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đồng bào có đạo, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

       

 

Các chức sắc, chức việc, trưởng điểm nhóm trao đổi tại Hội nghị

          Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã thông tin cho chức sắc, chức việc các tôn giáo, trưởng các điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và huyện Đăk Glei nói riêng trong năm 2022; giải đáp những ý kiến, kiến nghị của một số chức sắc, chức việc, trưởng các điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung. Đồng thời, chúc toàn thể chức sắc, chức việc, trưởng các điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung, tín đồ đạo Công giáo và Tin lành đón một mùa Giáng sinh sức khỏe, an lành và hạnh phúc. Ghi nhận những đóng góp của các chức sắc, chức việc, trưởng điểm nhóm, UBND huyện Đăk Glei đã tặng quà chúc mừng năm mới cho các đại biểu tham dự Hội nghị.

 

 Ông Ploong Phan tặng quà các đại biểu tham dự Hội nghị

 

 

 

THU HÀ
Số lượt xem:583
Bài viết liên quan:
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TÔN GIÁO TRỰC THUỘC SỞ NỘI VỤ TỈNH KON TUM
Chịu trách nhiệm nội dung:  Ông Vũ Quang Dũng - Trưởng ban Tôn giáo
Quản lý và nhập thông tin: Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum.
Địa chỉ: Tầng 7 - Tòa nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh Kon Tum, tổ 7, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum;
Email: bantongiaosnvkt@gmail.com; SĐT: 02603.915.156

 

2609 Tổng số người truy cập: 28 Số người online:
Phát triển:TNC