Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024

Thống nhất cho thành lập Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Đăk Hà
29-12-2021

Ngày 28/12/2021, Sở Nội vụ đã ban hành văn bản chấp thuận cho Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Kon Tum được thành lập tổ chức tôn giáo trực thuộc trên địa bàn huyện Đăk Hà - Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện Đăk Hà.

Xét nhu cầu của Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Kon Tum, căn cứ quy định của pháp luật, được sự ủy quyền của UBND tỉnh, ngày 28/12/2021 Sở Nội vụ đã ban hành văn bản số 3460/SNV-TG thông báo chủ trương của UBND tỉnh thống nhất cho Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Kon Tum thành lập tổ chức tôn giáo trực thuộc - Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện Đăk Hà trên địa bàn huyện Đăk Hà. Trụ sở văn phòng của tổ chức tôn giáo trực thuộc được đặt tại Chùa Khánh Phước, xã Đăk La, huyện Đăk Hà. Đồng thời, thống nhất cho Đại đức Thích Vạn Nhơn - Phó Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ V (2017-2022) làm nhân sự đại diện tạm thời của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Đăk Hà sau khi được thành lập.

Chùa Khánh Phước, xã Đăk La – nơi đặt trụ sở của Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện Đăk Hà

Sau khi được thành lập, Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Kon Tum có trách nhiệm hướng dẫn Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện Đăk Hà tổ chức Đại hội nhiệm kỳ thứ nhất để bầu Trưởng ban Ban Trị sự, nhân sự tham gia Ban Trị sự và hoạt động tôn giáo tuân thủ quy định của pháp luật; Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Quy chế hoạt động của Ban Trị sự GHPG Việt Nam cấp huyện.

Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện Đăk Hà là tổ chức tôn giáo trực thuộc cấp huyện đầu tiên của đạo Phật trên địa bàn tỉnh, việc UBND tỉnh chấp thuận cho Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Kon Tum thành lập Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện Đăk Hà trên địa bàn huyện Đăk Hà thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền các cấp tỉnh Kon Tum trong hoạt động tôn giáo trên địa bàn tỉnh./.