Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024

BAN TRỊ SỰ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH KON TUM TỔ CHỨC LỄ AN VỊ 03 TƯỢNG PHẬT VÀ KHÁNH THÀNH CHÁNH ĐIỆN CHÙA KHÁNH SƠN
2-7-2020

Sau 05 năm được UBND tỉnh thống nhất cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum xây dựng Chùa Khánh Sơn (tại thôn 2, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy), ngày 30/6/2020 Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức lễ an vị 03 tượng phật và khánh thành Chánh điện Chùa Khánh Sơn.

Tham dự buổi lễ có Ông Bùi Duy Chung – Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN tỉnh Kon Tum, ông Vũ Quang Dũng – Trưởng ban Ban Tôn giáo, ông Nguyễn Văn Tuấn – Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể của huyện Sa Thầy.

Về phía giáo hội có Hòa thượng Thích Chánh Quang – Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh BTSGHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Quảng Xả - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum; các tăng, ni của BTSGHPGVN tỉnh Kon Tum, Bình Định, Thái Nguyên cùng đông đảo tín đồ Phật tử trên địa bàn tỉnh về tham dự.

Quang cảnh buổi lễ an vị 03 tượng phật và khánh thành Chánh điện Chùa Khánh Sơn.

Thay mặt Ban Trị sự, Đại đức Thích Nhuận Pháp – Trụ trì Chùa Khánh Sơn đọc tiểu sử, quá trình xây dựng và các hoạt động từ thiện, nhân đạo của Chùa Khánh Sơn trong thời gian qua; qua đây Đại đức Thích Nhuận Pháp bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với chính quyền các cấp đã tạo điều kiện cho Ban Trị sự thành lập và xây dựng Chùa Khánh Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt các cấp chính quyền, ông Dương Quang Phục –  Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy đánh giá cao những đóng góp trong hoạt động từ thiện, nhân đạo của Chùa Khánh Sơn, mong muốn trong thời gian tới, đại đức Thích Nhuận Pháp – Trụ trì Chùa Khánh Sơn sẽ tiếp tục hướng dẫn chức sắc, chức việc, tín đồ thực hiện tốt các quy định của pháp luật trong hoạt động tôn giáo; triển khai xây dựng hoàn thiện các hạng mục công trình còn lại của chùa Khánh Sơn để đưa chùa Khánh Sơn vào phục vụ nhu cầu tâm linh của tín đồ phật tử trên địa bàn huyện Sa Thầy  nói riêng và tín đồ phật tử trên địa bàn tỉnh nói chung.

Tại buổi lễ, được sự ủy quyền của UBND tỉnh Kon Tum, Ông Nguyễn Kim Thái – Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho Chùa Khánh Sơn vì đã có nhiều đóng góp trong hoạt động từ thiện nhân đạo góp phần vào an sinh xã hội tại địa phương.

Ông Nguyễn Kim Thái – Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho Đại đức Thích Nhuận Pháp

Nhân dịp này, Chùa Khánh Sơn đã trao tặng hơn 1.500 suất quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sa Thầy.

Hòa thượng Thích Quảng Xả trao tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

TUYẾT HOA