Thứ 3, ngày 16 tháng 4 năm 2024

Chấp thuận cho Tòa Giám mục Kon Tum xây dựng các hạng mục thuộc công trình Giáo xứ Võ Lâm
1-7-2020

Xét nhu cầu của Tòa Giám mục Kon Tum, Ủy ban nhân dân tỉnh đã thống nhất chủ trương cho Giáo xứ Võ Lâm (đường Trần Nhân Tông, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum) xây dựng lại nhà thờ và 08 hạng mục phụ trợ để phục vụ nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của tín đồ.

Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, ngày 19/6/2020, Sở Nội vụ đã ban hành văn bản số 1188/SNV–TG thông báo chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất cho Giáo xứ Võ Lâm (đường Trần Nhân Tông, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum) xây dựng lại nhà thờ và 08 hạng mục phụ trợ, gồm: Nhà thờ; nhà dạy giáo lý; nhà mục vụ đa năng; tượng đài Đức mẹ; tượng đài Thánh Giuse; tượng đài Lòng Chúa Thương xót; bể nước phòng cháy chữa cháy; cổng và tường rào; nhà vệ sinh công cộng.

Đồng thời, đề nghị Tòa Giám mục Kon Tum chịu trách nhiệm đảm bảo về an toàn lao động, kết cấu và chất lượng công trình; sử dụng công trình đúng mục đích và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, Tòa Giám mục Kon Tum đang tiến hành các thủ tục về xây dựng theo chủ trương thống nhất của UBND tỉnh.

Lê Đàm