Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum thăm và chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam
5-11-2021

Chiều ngày 05/11/2021, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum (chùa Huệ Chiếu, tổ 3, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum), đoàn lãnh đạo tỉnh do ông Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum nhân Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN.

Cùng đi có đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và  các cơ quan liên quan.

Đón tiếp đoàn lãnh đạo tỉnh có Hòa thượng Thích Quảng Xả - Phó Chủ tịch HĐTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Đoàn lãnh đạo tỉnh đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhân Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

Tại buổi thăm, thay mặt Lãnh đạo tỉnh, ông Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy thay mặt cho đoàn  đã phát biểu chúc mừng GHPGVN tỉnh Kon Tum kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN; ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của chức sắc, chức việc, tín đồ của đạo Phật đối với địa phương trong thời gian qua, nhất là từ khi BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum thành lập cho đến nay. Đồng thời, đề nghị chức sắc, chức việc, tín đồ đạo Phật tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về các lĩnh vực của đời sống xã hội nói chung và trong sinh hoạt tôn giáo nói riêng; trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, đề nghị Ban Trị sự, Hòa thượng Thích Quảng Xả chỉ đạo các chùa, tịnh xá, chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Ông Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy trao tặng quà cho Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum, Hòa thượng Thích Quảng Xả đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh trong dịp kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN. Sau cùng, Hòa thượng Thích Quảng Xả chúc đoàn luôn an lạc, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó./.

Phạm Vân