Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024

Tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc cho các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum
22-9-2020

Căn cứ  Kế hoạch số 23/KH-TGCP, ngày 03/6/2020 của Ban Tôn giáo Chính phủ về việc tuyên truyền, vận động các tổ chức tôn giáo thực hiện treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo; được sự ủy quyền của UBND tỉnh; ngày 22/9/2020, Sở Nội vụ đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc cho các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Tham dự cuộc làm việc có ông Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, bà Mai Thoan - Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông; ông Phan Văn Hoàng – Phó Giám đốc Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch; ông Vũ Quang Dũng - Trưởng Ban Ban Tôn giáo; ông Nguyễn Thành Chung  - Phó Trưởng phòng PA 02, Công an tỉnh; ông Nguyễn Xuân Châu – Trưởng ban Dân tộc – Tôn giáo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Về phía các tổ chức tôn giáo có Hòa Thượng Thích Quảng Xả – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum; Linh mục Đỗ Hiệu – Tổng Đại diện Giáo phận Kon Tum; Mục sư Nguyễn Khắc Xuân - Ủy viên Ban Trị sự Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam, Quản nhiệm Hội thánh Kon Tum; Mục sư Lê Phương Thành – Quản nhiệm Chi hội Kon Tum thuộc hệ phái Tin lành Việt Nam (miền Nam); Lễ sanh Thái Nhận Thanh – Phó Ban Cai quản Họ đạo Cao Đài Tây Ninh tại Kon Tum; Lễ sanh Ngọc Tuân Thanh – Đầu Họ đạo Thánh thất Hòa Bình thuộc hệ phái Cao đài Cầu kho Tam quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Sở Nội vụ đã tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các tổ chức, chức sắc, chức việc các tôn giáo thực hiện việc treo cờ Tổ quốc theo quy định vào các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị, tết cổ truyền của dân tộc và các cuộc lễ, sự kiện quan trọng của tổ chức tôn giáo; khuyến khích các tổ chức tôn giáo treo cờ Tổ quốc hàng ngày tại cơ sở tôn giáo.

Qua buổi làm việc, đại diện các tổ chức tôn giáo đều thấy được giá trị thiêng liêng và ý nghĩa thiết thực của việc treo cờ Tổ quốc là thể hiện tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc; việc treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo là việc làm thiết thực và ý nghĩa; do đó, các tổ chức tôn giáo đều vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của các cấp chính quyền và thống nhất treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ, tết, sự kiện chính trị của dân tộc và các cuộc lễ, sự kiện quan trọng của tôn giáo.

Đồng thời, Sở Nội vụ tặng 110 lá cờ Tổ quốc (đợt 1) cho đại diện các tổ chức tôn giáo để trao lại cho 55 cơ sở của tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh (mỗi cơ sở 02 lá cờ Tổ quốc).

Sở Nội vụ trao tặng cờ Tổ quốc cho đại diện các tổ chức tôn giáo

Tuyết Hoa