Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024

Lãnh đạo Sở Nội vụ tham dự Hội nghị công bố Quyết định thành lập Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Đăk Hà (nhiệm kỳ 2021-2026)
17-1-2022

Sáng 17/01/2022, tại chùa Khánh Phước, xã Đăk La, huyện Đăk Hà, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum đã long trọng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Đăk Hà. Hội nghị diễn ra trang nghiêm, trọng thể, đảm bảo chặt chẽ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía chính quyền có đại diện lãnh đạo: UBMTTQVN tỉnh Sở Nội vụ, Phòng Nội vụ huyện Đăk Hà. Về phía Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum có Hòa thượng Thích Quảng Xả - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum; các thượng toạ, đại đức, tăng, ni, đồng bào phật tử trên địa bàn huyện Đăk Hà.

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Sở Nội vụ, ông Nguyễn Thành Chung – Phó Giám đốc Sở đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Hòa thượng Thích Quảng Xả cùng các vị chức sắc, chức việc và tín đồ có mặt tại Hội nghị, vì đây là sự kiện tôn giáo quan trọng trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng của người dân theo đạo Phật trên địa bàn huyện Đăk Hà nói riêng và của tỉnh Kon Tum nói chung; đánh dấu bước phát triển mới của phật giáo tỉnh nhà. Đồng thời, việc GHPGVN tỉnh thành lập Ban Trị sự huyện Đăk Hà và tổ chức Đại hội lần thứ nhất còn thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền tỉnh Kon Tum đối với đạo Phật – một tôn giáo có truyền thống gắn bó, đồng hành cùng dân tộc.

Ông Nguyễn Thành Chung, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại Hội nghị

Quyết định chuẩn y nhân sự Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Đăk Hà, nhiệm kỳ I (2021-2016) gồm  có 01 chứng minh và 14 ủy viên do Đại đức Thích Vạn Nhơn – Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum giữ chức vụ Trưởng ban Trị sự. Thành lập các tiểu ban thuộc Ban Trị sự như: Ban hoằng pháp; Ban nghi lễ; Ban giáo dục Tăng – Ni; Ban văn hóa; Ban Ni bộ; Ban hướng dẫn Phật tử; Ban Kinh tế - tài chính; Ban từ thiện xã hội; Ban Phật giáo quốc tế.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Đăk Hà nhận Quyết định chuẩn y nhân sự

Thay mặt toàn thể Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Đăk Hà, Đại đức Thích Vạn Nhơn phát biểu nhận nhiệm vụ, kính mong các cấp chính quyền quan tâm tạo nhiều thuận duyên để Phật giáo Đăk Hà hoạt động theo phương châm của giáo hội: “Đạo pháp – Dân tộc – Xã hội chủ nghĩa” và mong rằng Tăng – Ni, tín đồ phật tử trong huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp.

Đại đức Thích Vạn Nhơn - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Đăk Hà phát biểu tại Hội nghị

Phạm Vân