Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024

Lễ Bổ nhiệm Quản nhiệm Hội thánh Đăk Glei thuộc Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam
13-2-2023

Ngày 10/02/2023, sau khi thông báo với chính quyền, Ban Trị sự Tổng hội Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam đã tổ chức lễ Bổ nhiệm Quản nhiệm Hội thánh Đăk Glei tại thôn 14 A, xã Đăk Pek, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thành Chung – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Ngô Minh Cảnh – Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo; đại diện lãnh đạo huyện Đăk Glei, các ban ngành, đoàn thể huyện và Ủy ban nhân dân xã Đăk Pek; về phía Giáo hội có Mục sư Nguyễn Quang Đức – Hội trưởng Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam; Mục sư A Héo – Quản nhiệm Hội thánh Đăk Glei cùng đông đảo chức sắc, chức việc, tín đồ Hội thánh Đăk Glei.

Hội thánh Đăk Glei được Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum chấp thuận cho thành lập từ năm 2012, với địa bàn hoạt động tại hai huyện gồm Đăk Glei và Tu Mơ Rông. Hiện nay, theo thống kê Hội thánh Đăk Glei có khoảng hơn 15.000 tín đồ; 92 chức sắc (42 mục sư và 50 truyền đạo); 43 điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung.

Tại buổi lễ, Mục sư Nguyễn Quang Đức – Hội Trưởng Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam công bố Quyết định của Tổng hội bổ nhiệm Mục sư A Héo - Phó Tổng Thủ quỹ Ban Trị sự Tổng hội làm Quản nhiệm Hội thánh Đăk Glei, trao Quyết định và Ấn tín Quản nhiệm Hội thánh Đăk Glei cho Mục sư A Héo; đồng thời, cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền tỉnh Kon Tum trong hoạt động của Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói chung và Hội thánh Đăk Glei nói riêng.

Quang cảnh buổi lễ

Trước đó, thực hiện khoản 2, Điều 34 Luật Tín ngưỡng tôn giáo, Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam đã có hồ sơ gửi Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum đăng ký bổ nhiệm Mục sư A Héo làm Quản nhiệm Hội thánh Đăk Glei. Căn cứ quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, ngày 29 tháng 11 năm 2022, Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum đã ban hành Văn bản số 3034/SNV-TG chấp thuận việc Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam đăng ký bổ nhiệm Mục sư A Héo làm quản nhiệm Hội thánh Đăk Glei.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Mục sư Nguyễn Quang Đức – Hội trưởng Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Các Mục sư trong Ban Trị sự Tổng hội Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam trao quyết định và ấn tín cho Mục sư A Héo

Ông Nguyễn Thành Chung – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tặng hoa chúc mừng Tân Quản nhiệm Hội thánh Đăk Glei

Lãnh đạo huyện Đăk Glei tặng hoa chúc mừng Mục sư A Héo

Mục sư A Héo – Tân quản nhiệm Hội thánh Đăk Glei phát biểu tại buổi lễ