Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024

Lễ Khấn lần đầu cho 11 nữ tu Dòng tu Ảnh Phép lạ
20-2-2020

Ngày 03/8/2019, Tòa Giám mục Kon Tum đã tổ chức lễ khấn lần đầu cho 11 nữ tu thuộc dòng tu Ảnh phép lạ tại Nhà thờ Chính Tòa, 13 Nguyễn Huệ, thành phố Kon Tum.

Lễ Khấn dòng được chủ tế bởi Linh mục Phê rô Nguyễn Vân Đông- Linh mục Tổng Đại diện Giáo phận Kon Tum, tham dự Lễ Khấn còn có Hiệp sĩ Đại Thánh giá Gia cô bê Lê Đức Thịnh, các Linh mục trong giáo phận, các nữ tu thuộc Hội dòng, gia đình của các khấn sinh và đông đảo tín đồ đạo Công giáo trên địa bàn tỉnh.

Các Khấn sinh tuyên khấn

Tại lễ khấn, 11 khấn sinh đã tuyên khấn lần đầu. Sau khi thực hiện các phần Thánh lễ với các nghi thức Khấn dòng, Tuyên khấn và phụng vụ thánh thể, đại diện các Tân khấn sinh đã cảm ơn đến Linh mục chủ tế, Hiệp sĩ Đại Thánh giá, nữ tu phụ trách Hội dòng cùng gia đình đã yêu thương, dạy dỗ và giúp đỡ trong thời gian qua. Sẽ là một sứ mệnh mới sau lễ khấn, các Tân khấn sinh nguyện sẽ dâng mình cho Chúa để phụng vụ Giáo hội.

Thay mặt Tòa Giám mục Kon Tum, Linh mục Phê rô Nguyễn Vân Đông- Linh mục Tổng Đại diện Giáo phận Kon Tum cũng đã gửi lời chúc mừng đến các nữ tu, hy vọng trong thời gian tới, các nữ tu sẽ làm tròn vai trò, phận sự của một thiên sứ của Hội dòng, cùng Tòa Giám mục Kon Tum hiến thân phụng sự Thiên Chúa và phục vụ anh chị em.

Trước đó, ngày 02/8/2019, tại Nhà nguyện Hội dòng Ảnh Phép lạ, Hội dòng đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn và lặp lại lời khấn của 20 nữ tu, trao lúp xanh cho 11 tập sinh, Lúp xanh là dấu chỉ vâng theo đức  Kito, cuộc lễ do Giám mục  Aloisio Nguyễn Hùng Vị - Giám mục Giáo phận Kon Tum làm chủ tế.

Dòng tu nữ Ảnh Phép lạ được thành lập từ tháng 4 năm 1947 bởi Giám mục Jean Sion (hay còn gọi là Giám mục Khâm) – Giám mục Giáo phận Kon Tum giai đoạn 1942-1951, được Ban Tôn Giáo Chính phủ cấp  Giấy Chứng nhận đăng ký dòng tu vào tháng 6 năm 2017 với tôn chỉ mục đích “Hãy làm mọi sự vì sự Đức Mến”. Đây là dòng tu nữ đặc biệt chỉ dành cho các thiếu nữ là người dân tộc thiểu số như: Bahna, Jarai, Sê Đăng, Rơ Ngao,... khu vực giáo phận Kon Tum, chịu sự quản lý và chỉ đạo trực tiếp của Tòa Giám mục Kon Tum. Chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực từ thiện, nhân đạo, tổ chức nuôi dạy trẻ mồ côi, không nơi nương tựa, phụ giúp giáo xứ trong sinh hoạt tôn giáo...