Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024

HỌ ĐẠO THÁNH THẤT HÒA BÌNH TỔ CHƯC LỄ CÔNG BỐ THÀNH LẬP HỌ ĐẠO VÀ ĐẠI HỘI NHÂN SANH NHIỆM KỲ I (2020-2024)
15-7-2020

Ngày 14/7/2020, tại Trụ sở của Họ đạo Thánh Thất Hòa Bình (thôn 2, xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum), Họ đạo Thánh Thất Hòa Bình tổ chức lễ công bố thành lập Họ đạo thánh thất Hòa Bình và Đại hội nhơn sanh nhiệm kỳ I (2020-2024).

Về phía chính quyền có Ông Phan Thái – Phó trưởng ban Ban Tôn giáo; ông Nguyễn Xuân Châu – Trưởng ban Dân tộc, Tôn giáo UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Mạnh Thường – Trưởng Phòng Nội vụ thành phố Kon Tum cùng đại diện cùng các cơ quan, ban ngành địa phương.

Về phía tổ chức tôn giáo có các chức sắc là đầu Họ đạo ở các tỉnh Gia Lai, Quảng Nam, Bình Định, Quảng Ngãi…  cùng đông đảo đạo hữu trên địa bàn tỉnh về tham dự.

Quang cảnh buổi lễ

Đại hội thông qua quyết định thành lập Họ đạo Thánh thất Hòa Bình và danh sách nhân sự Ban cai quản Họ đạo Thánh thất Hòa Bình nhiệm kỳ I (2020-2024) với 06 thành viên gồm: Lễ sanh Ngọc Tuân Thanh (thế danh Nguyễn Trọng Tuân) giữ chức vụ Đầu Họ đạo; Huỳnh Văn Trí giữ chức vụ Trưởng ban Phổ tế; Trương Hồng Thanh giữ chức vụ Trưởng ban Phước Thiện; Ngô Thi Tuyết giữ chức vụ Trưởng ban Nữ phái; Nguyễn Thanh Bồng giữ chức vụ Trưởng ban Hành chính. Đại hội đề nghị các thành viên Ban cai quản Họ đạo Thánh thất Hòa Bình nhiệm kỳ I (2020-2024) trên cương vị mới tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua và hướng dẫn chức sắc, chức việc, đạo hữu của Họ đạo hoạt động tôn giáo tuân thủ theo các quy định của pháp luật.

Đại diện Hội thánh Cao đài Cầu kho Tam quan trao Quyết định thành lập

Họ đạo Thánh thất Hòa Bình

Ban cai quản Họ đạo Thánh thất Hòa Bình nhiệm kỳ I (2020-2024)

ra mắt Đại hội

Đại diện Ban cai quản Họ đạo Thánh thất Hòa Bình, Lễ sanh Ngọc Tuân Thanh thông qua sơ lược lịch sử hình thành và phát triển của Họ đạo Thánh Thất Hòa Bình; gửi lời tri ân đến quý cấp chính quyền đã quan tâm, tạo điều kiện cho Hệ phái Cao đài Cầu kho Tam quan được xây dựng cơ sở thờ tự, thành lập Họ đạo Thánh thất Hòa Bình để tín đồ trên địa bàn tỉnh Kon Tum có nơi sinh hoạt tôn giáo ổn định.

Ông Phan Thái – Phó trưởng Ban Tôn giáo tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, thay mặt UBND thành phố Kon Tum ông Nguyễn Mạnh Thường – Trưởng phòng Nội vụ thành phố Kon Tum đánh giá cao những nỗ lực trong hoạt động tôn giáo của Họ đạo Thánh thất Hòa Bình thời gian qua; mong muốn trong thời gian tới Họ đạo Thánh thất Hòa Bình sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong hoạt động tôn giáo; hướng dẫn chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ  sinh hoạt, hoạt động tôn giáo tuân thủ quy định của pháp luật.

TUYẾT HOA