Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024

Ban Tôn giáo Chính phủ thăm Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kon Tum
2-7-2020

Chiều ngày 26/6/2020, nhân dịp chuyến công tác tại Tây Nguyên, đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng làm Trưởng đoàn đã đến thăm Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum tại Văn phòng Ban Trị sự (Chùa Huệ Chiếu, tổ 3, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum). Tham gia cùng với đoàn có ông Nguyễn Phúc Nguyên - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Phật giáo, ông Trà Quang Thanh - Vụ trưởng Vụ công tác tôn giáo phía Nam, ông Lê Minh Khánh - Vụ trưởng Vụ Công giáo, ông Vũ Quang Dũng - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Kon Tum và ông Phan Thái - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Kon Tum.

Đón tiếp đoàn, có Hòa thượng Thích Quảng Xả - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đặc trách 5 tỉnh Tây Nguyên, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum và một số chức sắc trong thường trực Ban Trị sự.

Tại buổi thăm, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng đã chuyển lời thăm hỏi, chúc mừng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến Hòa thượng Thích Quảng Xả cùng quý Tăng, Ni Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Kon Tum được nhiều sức khỏe, an lạc.

Trưởng ban BTGCP Vũ Chiến Thắng chuyển lời thăm hỏi đến Ban Trị sự GHPGVN tỉnh

Đồng thời, ông Vũ Chiến Thắng ghi nhận và đánh giá cao công tác tổ chức của Phật giáo tỉnh Kon Tum đã chung tay cùng với các tôn giáo trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, công điện của Chủ tịch UBND tỉnh và phối hợp với các ban ngành chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, ông cũng đánh giá cao Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã có những nghĩa cử cao đẹp, chung tay cùng cộng đồng, đóng góp về mặt tinh thần, vật chất chăm lo đời sống cho người dân nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh

Thay mặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Kon Tum, Hòa thượng Thích Quảng Xả cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và ông Vũ Chiến Thắng cùng các thành viên trong đoàn đã quan tâm đến thăm Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, có lời chúc đến chư Tôn đức Tăng, Ni Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Kon Tum. Hòa thượng gửi lời chúc sức khỏe, an lạc, thành công và hạnh phúc đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ. Trong thời gian tới, với vai trò của mình, Hòa thượng sẽ tiếp tục hướng dẫn chức sắc, chức việc, tín đồ phật tử trên địa bàn tỉnh hoạt động và sinh hoạt tôn giáo tuân thủ quy định của pháp luật; tích cực hưởng ứng các phong trào do địa phương phát động.

Anh Cường