banner
Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
public Liên kết website

 

BAN TRỊ SỰ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH KON TUM TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHẬT SỰ NĂM 2023
23-1-2024

   Chiều ngày 22/1/2024, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024.

   Đến dự và chúc mừng hội nghị có ông Trần Lạc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Vũ Quang Dũng, Trưởng Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ); ông Võ Chí Cường, Trưởng phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.

   Hòa thượng Thích Quảng Xả, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh chủ trì hội nghị; tham dự có các vị tăng, ni, cư sĩ và hơn 200 nam, nữ phật tử.

   Thương tọa Thích Nhuận Bảo, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã phát biểu khai mạc; đồng thời đánh giá một số hoạt động nổi bật của Phật giáo tỉnh Kon Tum trong năm 2023, cụ thể:

   Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã quan tâm cử nhân sự đi học tại các trường, tu viện Phật giáo để tạo nguồn cho Giáo hội; kịp thời thuyên chuyển, bổ nhiệm chức sắc, chức việc theo đúng quy trình, quy định của pháp luật; công tác quản lý tăng, ni và cơ sở vật chất tại các tự viện được chú trọng; công tác xây dựng, sửa chữa cơ sở thờ tự đã được quan tâm và thống kê, cập nhật số liệu đầy đủ. Hoạt động của các Ban chuyên môn từng bước đi vào nề nếp, hiệu quả; hoạt động xã hội, từ thiện đã kịp thời đến với người nghèo với tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng...

Ông Vũ Quang Dũng, Trưởng ban Tôn giáo chúc mừng hội nghị

      Phát biểu tại Hội nghị, ông Vũ Quang Dũng, Trưởng ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các thành viên trong BTS, các Ban chuyên môn đã triển khai các chương trình hoạt động, sinh hoạt phật giáo theo đúng hướng dẫn của Trung ương GHPGVN; đồng thời mong muốn trong thời gian đến, tất cả Tăng, Ni và bà con Phật tử phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do các cấp chính quyền phát động; tổ chức các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo theo đúng quy định của pháp luật và Hiến chương, Điều lệ của Giáo hội, với phương châm “Đạo Pháp –Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”,  góp phần xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng phát triển.

Thượng tọa Thích Nhuận Bảo, Phó trưởng BTS tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phật sự 2023

        Nhân dịp này, Ban Trị sự đã tuyên dương công đức một số cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Phật sự năm 2023; đồng thời tặng 250 phần quà (gạo, mì tôm) cho bà con phật tử có hoàn cảnh khó khăn của các huyện, thành phố./.

                                                                                                                                                                                                                                                           VĂN HAY

Số lượt xem:304
Bài viết liên quan:
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TÔN GIÁO TRỰC THUỘC SỞ NỘI VỤ TỈNH KON TUM
Chịu trách nhiệm nội dung:  Ông Vũ Quang Dũng - Trưởng ban Tôn giáo
Quản lý và nhập thông tin: Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum.
Địa chỉ: Tầng 7 - Tòa nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh Kon Tum, tổ 7, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum;
Email: bantongiaosnvkt@gmail.com; SĐT: 02603.915.156

 

2609 Tổng số người truy cập: 22 Số người online:
Phát triển:TNC