banner
Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
public Liên kết website

 

SỞ NỘI VỤ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GẶP MẶT CHỨC SẮC CÁC TÔN GIÁO TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NĂM 2023
15-12-2023

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, chiều ngày 15/12/2023, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị gặp mặt chức sắc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh năm 2023.

       Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Sâm – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Thành Chung – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Vũ Quang Dũng - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ban ngành, đoàn thể tỉnh, Ủy ban nhân dân, Phòng Nội vụ các huyện thành phố cùng hơn 150 chức sắc, chức việc, nhà tu hành đại diện cho các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

       Phát biểu chào mừng tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Sâm – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các tổ chức tôn giáo trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tuyên truyền, vận động đồng bào, tín đồ tôn giáo thực hiện tốt Hiến chương, Điều lệ của từng giáo hội; xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh; trong thời gian tới, đề nghị các chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo tiếp tục tuyên truyền, vận động tín đồ tôn giáo tổ chức các hoạt động và sinh hoạt tôn giáo theo đúng quy định của pháp luật; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do chính quyền phát động; nhất là công tác nhân đạo, thi đua xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”… góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đề nghị Sở Nội vụ tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố kịp thời xem xét, giải quyết theo thẩm quyền hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền giải quyết các nhu cầu, kiến nghị hợp pháp của tổ chức, cá nhân tôn giáo theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Ngọc Sâm – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị

       Tại Hội nghị, đại diện Sở Nội vụ đã thông tin đến chức sắc các tôn giáo về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; tình hình hoạt động của các tôn giáo, kết quả thực hiện công tác QLNN về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh năm 2023. Đồng thời, trao đổi, thảo luận một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, để các ngành, các cấp, địa phương kịp thời giải đáp, hướng dẫn xử lý các kiến nghị chính đáng trong hoạt động tôn giáo theo đúng quy định.

       Chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo đã có nhiều ý kiến gửi đến Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo. Trong đó, đa phần các ý kiến đều khẳng định về sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tôn giáo hoạt động theo đúng pháp luật và Hiến chương, Điều lệ của Giáo hội; đồng thời cũng đề xuất nguyện vọng và mong muốn Ban Tôn giáo tham mưu cấp có thẩm quyền giải quyết theo đúng quy định của pháp luật và Hiến chương, Điều lệ của Giáo hội.

       Đại diện các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện thành phố đã hướng dẫn một số thủ tục hành chính về lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo; giải đáp, về những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động tôn giáo, sinh hoạt tôn giáo của các tổ chức tôn giáo và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của chức sắc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo.

TUYẾT HOA
Số lượt xem:259
Bài viết liên quan:
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TÔN GIÁO TRỰC THUỘC SỞ NỘI VỤ TỈNH KON TUM
Chịu trách nhiệm nội dung:  Ông Vũ Quang Dũng - Trưởng ban Tôn giáo
Quản lý và nhập thông tin: Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum.
Địa chỉ: Tầng 7 - Tòa nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh Kon Tum, tổ 7, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum;
Email: bantongiaosnvkt@gmail.com; SĐT: 02603.915.156

 

2609 Tổng số người truy cập: 41 Số người online:
Phát triển:TNC