Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024

THỨ TRƯỞNG BỘ NỘI VỤ VŨ CHIẾN THẮNG THĂM TÒA GIÁM MỤC KON TUM VÀ DÒNG ẢNH PHÉP LẠ KON TUM
12-4-2023

Ngày 11/4/2023, nhân chuyến công tác tại tỉnh Kon Tum, đồng chí Vũ Chiến Thắng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ đã đến thăm và chúc mừng Tòa Giám mục Kon Tum, Dòng tu Ảnh Phép lạ Kon Tum.

Cùng đi, có các đồng chí: Đỗ Văn Phớn – Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Tiến Trọng - Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; Nguyễn Thành Chung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Vũ Quang Dũng - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Kon Tum. Đón tiếp đoàn, có Giám mục Nguyễn Hùng Vị - Giám mục Giáo phận Kon Tum; Linh mục Đỗ Hiệu - Tổng Đại diện Tòa Giám mục Kon Tum; Nữ tu Y Ăi - Bề trên Dòng tu Ảnh Phép lạ Kon Tum.

Quang cảnh buổi đến thăm tại Tòa Giám mục Kon Tum

Tại buổi đến thăm, đồng chí Vũ Chiến Thắng chúc Giám mục Nguyễn Hùng Vị, chức sắc, chức việc, nhà tu hành cùng toàn thể giáo dân Giáo phận Kon Tum sức khỏe, hạnh phúc; đón một mùa Phục sinh an lành, hạnh phúc, tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Tòa Giám mục Kon Tum đã thực hiện trong công tác vận động chức sắc, chức việc, bà con giáo dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia công tác từ thiện, nhân đạo, các phong trào thi đua, yêu nước do các cấp, các ngành phát động góp phần ổn định, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí Thứ trưởng đã biểu dương nhưng đóng góp tích cực của các nữ tu Dòng Ảnh Phép lạ Kon Tum trong chăm sóc và nuôi dạy các em nhỏ mồ côi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn tại các cơ sở trợ giúp xã hội ngoài công lập thuộc Hội Dòng, qua đó, thể hiện trách nhiệm, vai trò với xã hội và cộng đồng, lan tỏa tinh thần "bác ái trong yêu thương", phát huy truyền thống tương thân, tương ái quý báu của dân tộc.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới Tòa Giám mục Kon Tum, Hội Dòng Ảnh Phép lạ Kon Tum sẽ tiếp tục cống hiến, đóng góp tích cực cho địa phương theo đường hướng "Sống phúc âm trong lòng dân tộc", góp phần xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng phát triển và giàu đẹp.

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng tặng hoa chúc mừng Giám mục Nguyễn Hùng Vị

Thay mặt Tòa Giám mục Kon Tum, Giám mục Nguyễn Hùng Vị bày tỏ niềm vinh dự được đón tiếp các đồng chí Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Dân vận Trung ưởng và tỉnh Kon Tum đã đến thăm chúc mừng trong mùa Phục sinh 2023; cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, tỉnh nhà đối với các hoạt động tôn giáo. Đồng thời, Giám mục cho biết sẽ tiếp tục vận động chức sắc, chức việc, nhà tu hành, bà con giáo dân tỉnh Kon Tum tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động từ thiện, nhân đạo góp phần xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng phát triển.

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng tặng quà chúc mừng Hội Dòng Ảnh Phép lạ Kon Tum

Lê Đàm