Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024

Ủy ban nhân dân tỉnh chấp thuận giao đất cho Tòa Giám mục Kon Tum để sử dụng vào mục đích tôn giáo
8-4-2021

Xét nhu cầu của Tòa Giám mục Kon Tum, Ủy ban nhân dân tỉnh đã thống nhất chủ trương giao đất cho Tòa Giám mục Kon Tum tại thôn Đăk Rao Lớn, thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô để sử dụng vào mục đích tôn giáo.

Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, ngày 17/3/2021 Sở Nội vụ đã ban hành văn bản số 558/SNV–TG thông báo chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất chủ trương giao 2.055m2 đất tại thôn Đăk Túc, xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei để sử dụng vào mục đích tôn giáo. Đồng thời, đề nghị Tòa Giám mục Kon Tum cam kết (bằng văn bản) không để xảy ra tình trạng tự ý xây dựng các hạng mục công trình để sử dụng vào mục đích tôn giáo (tương tự như tại thôn Đăk Túc, xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei) khi chưa được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hiện nay, Tòa Giám mục Kon Tum đang tiến hành các thủ tục về đất đai theo chủ trương thống nhất của UBND tỉnh.

Lê Đàm