Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024

27-7-2020

Sáng ngày 25/7/2020, tại điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung (điểm nhóm Đăk Chung, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum).  Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) tổ chức lễ bổ nhiệm quản nhiệm chi hội Đăk Glei cho Truyền đạo R' Mah Y Ham.

Về phía khách mời và đại diện chính quyền địa phương có ông Vũ Quang Dũng - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Kon Tum, ông Đinh Xuân Hòa - Trưởng Phòng Nội vụ huyện Đăk Glei, ông Dương Đình Nghệ - Phó Trưởng Phòng Nội vụ huyện Đăk Glei, ông A Hùng - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đăk Glei và đại diện các cơ quan Công an tỉnh, Công an huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

Ông Vũ Quang Dũng - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh tặng hoa chức mừng Truyền đạo R' Mah Y Ham.

Tham dự buổi lễ bổ nhiệm quản nhiệm Hội thánh Đăk Glei, có 07 chức sắc đạo Tin lành và khoảng 300 tín đồ người dân tộc thiểu số trên địa bàn thị trấn Đăk Glei và các xã lân cận.

Tại buổi lễ, Mục sư Dương Quang Hòa - Ủy viên Tổng liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) đã trao Quyết định của Tổng liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) bổ nhiệm Truyền đạo R' Mah Y Ham làm quản nhiệm chi hội Đăk Glei thay thế cho Mục sư Phạm Hồng Liêm - Nhân sự đại diện Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) tại tỉnh Kon Tum.

Mục sư Dương Quang Hòa - Ủy viên Tổng liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) trao Quyết định bổ nhiệm quản nhiệm

chi hội Đăk Glei cho Truyền đạo R' Mah Y Ham.

Mục sư Dương Quang Hòa đề nghị Truyền đạo R' Mah Y Ham trên cương vị mới là quản nhiệm chi hội Đăk Glei tiếp tục phát huy khả năng của mình, hướng dẫn tín đồ sinh hoạt tôn giáo theo đúng giáo lý, giáo luật của Giáo hội; hoạt động tôn giáo tuân thủ theo các quy định của Luật Tĩn ngưỡng, tôn giáo.

Phát biểu tại buổi lễ bổ nhiệm, Truyền đạo R' Mah Y Ham hứa sẽ tiếp tục hoạt động tôn giáo theo đúng giáo lý, giáo luật của Giáo hội; hướng dẫn tín đồ của chi hội chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật tín ngưỡng, tôn giáo và thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với chính quyền địa phương.

ANH CƯỜNG
Số lượt xem:2089