Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024

Tòa Giám mục Kon Tum tổ chức Lễ Đặt Viên Đá xây dựng nhà thờ Giáo xứ Kon Trang Mơ Nây
12-12-2022

Sau khi thông báo danh mục hoạt động tôn giáo bổ sung với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, sáng ngày 12 tháng 12 năm 2022, Tòa Giám mục Kon Tum tổ chức lễ Đặt Viên Đá xây dựng nhà thờ Giáo xứ Kon Trang Mơ Nây (xã Đăk La, huyện Đăk Hà)..

Tham dự và chủ trì cuộc lễ có Giám mục Nguyễn Hùng Vị - Giám mục Giáo phận Kon Tum; Linh mục Đỗ Hiệu – Tổng Đại diện Tòa Giám mục Kon Tum cùng đông đảo chức sắc, chức việc, tu sỹ nam nữ và giáo dân thuộc Giáo phận Kon Tum.

Quang cảnh buổi lễ

Giáo xứ Kon Trang Mơ Nây được Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất cho Tòa Giám mục Kon Tum thành lập vào năm 2016 tại Quyết định số 93/QĐ-UBND ngày 29/01/2016 có địa bàn hoạt động tại 04 thôn xã Đăk La, huyện Đăk Hà, gồm: Thôn Kon Rơ Chắt, Đăk Tiêng Klah, Kon Trang Mơ Nây và Kon Trang Kép. Đồng thời, xét nhu cầu của tổ chức tôn giáo, tháng 7/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh chấp thuận việc Tòa Giám mục Kon Tum xây dựng các hạng mục tại nhà thờ Giáo xứ Kon Trang Mơ Nây (xã Đăk La, huyện Đăk Hà), gồm: Nhà thờ; nhà giáo lý; nhà sinh hoạt chung; nhà xứ; nhà truyền thống; tháp chuông; tượng đài Đức mẹ; tượng đài thánh Giuse; tượng đài Lòng Chúa Thương xót; 14 tượng đàng thánh giá; cây Nêu; nhà vệ sinh chung; cổng và hàng rào.

Giám mục Nguyễn Hùng Vị làm phép tại thánh lễ

Tại cuộc lễ, Giám mục Nguyễn Hùng Vị đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền cho Tòa Giám mục Kon Tum xây dựng nhà các hạng mục công trình và tổ chức Thánh lễ Đặt viên đá xay dựng nhà thờ Giáo xứ Kon Trang Mơ Nây. Đồng thời, kêu gọi chức sắc, chức việc, toàn thể giáo dân chung tay, góp sức để xây dựng công trình nhà thờ Kon Trang Mơ Nây sớm hoàn thành.

Giám mục Nguyễn Hùng Vị và Linh mục Trần Văn Vũ – Chính xứ Giáo xứ Kon Trang Mơ Nây đặt viên đá kỷ niệm xây dựng nhà thờ

Việc xây dựng nhà thờ Giáo xứ Kon Trang Mơ Nây có ý nghĩa to lớn đối với bà con giáo dân của Giáo xứ, nhằm tiến tới có một ngôi thánh đường khang trang hơn, to đẹp hơn, đáp ứng nguyện vọng sinh hoạt tôn giáo chính đáng của đồng bào có đạo. Đây cũng là kết quả thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền tỉnh Kon Tum trong việc tạo điều kiện thuận lợi về đất đai, xây dựng để các tổ chức tôn giáo tiến hành xây dựng, nâng cấp cơ sở tôn giáo.

Linh mục Trần Văn Vũ – Chính xứ Giáo xứ Kon Trang Mơ Nây phát biểu cảm ơn tại buổi lễ

Lê Đàm