Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024

Tòa Giám mục Kon Tum tổ chức Thánh lễ Truyền Chức Phó Tế
5-12-2022

Sau khi thông báo danh mục hoạt động tôn giáo bổ sung với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, sáng ngày 03 tháng 12 năm 2022, tại nhà thờ Chính Tòa (phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum), Tòa Giám mục Kon Tum tổ chức lễ Phong chức Phó tế cho 13 chủng sinh.

Tham dự và chủ trì cuộc lễ có Giám mục Nguyễn Hùng Vị - Giám mục Giáo phận Kon Tum; Linh mục Đỗ Hiệu – Tổng Đại diện Tòa Giám mục Kon Tum cùng đông đảo chức sắc, chức việc, tu sỹ nam nữ và giáo dân thuộc Giáo phận Kon Tum.

Giám mục Nguyễn Hùng Vị - Giám mục Giáo phận Kon Tum cử hành thánh lễ

Các ứng viên nhận chức Phó tế lần này là các chủng sinh được Tòa Giám mục Kon Tum cử đi học Đại Chủng viện Huế niên khóa 2014-2022, gồm 13 chủng sinh: Phạm Hữu Cường; Phạm Văn Giang; Hồ Thái Hải; Lưu Đức Huấn; Nguyễn Văn Huyên; Trần Trọng Lợi; A Phăo; Nguyễn Sỹ Sinh; Võ Chí Thắng; Đỗ Văn Thông; Phạm Đình Tôn; Nguyễn Nhật Trường và Nguyễn Bá Tuyên.

Các chủng sinh nhận chức Phó tế

Sau khi được phong chức, các Phó tế sẽ tiếp tục được Tòa Giám mục Kon Tum cử đến các Giáo xứ để “thực hành chức phó tế trong một thời gian thích hợp” trước khi chịu chức linh mục.

Các tân Phó tế chụp ảnh lưu niệm cùng Giám mục Nguyễn Hùng Vị và các Linh mục thuộc Tòa Giám mục Kon Tum

Lê Đàm