banner
Thứ 2, ngày 15 tháng 7 năm 2024
public Liên kết website

 

Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại chùa Khánh Linh, huyện Đăk Glei
28-4-2021

 

Trong 02 ngày 23 và 24/4/2021, tại chùa Khánh Linh, thôn Đăk Nớ, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND huyện Đăk Glei tổ chức Đại lễ “Uống nước nhớ nguồn”, cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ và 29 cựu chiến binh tử nạn trong chuyến đi thăm lại chiến trường xưa.


Quang cảnh buổi lễ

          Tham dự cuộc lễ về phía chính quyền có ông A Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Đăk Glei, bà Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei; ông Vũ Quang Dũng – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; đại diện các cơ quan ban ngành cấp tỉnh, huyện Đăk Glei và xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei. Về phía giáo hội có Thượng tọa Thích Nhuận Bảo - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực BTSGHPG Việt Nam tỉnh Kon Tum; Đại đức Thích Nhuận Thông - Phó Trưởng ban BTSGHPG Việt Nam tỉnh Kon Tum, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử cùng các Tăng, Ni Thường trực Ban Trị sự, trụ trì và đông đảo phật tử đang sinh hoạt tôn giáo tại các chùa, tịnh xá trên địa bàn tỉnh.

         Tại lễ cầu siêu, Thượng tọa Thích Nhuận Bảo - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực BTSGHPG Việt Nam tỉnh Kon Tum nhấn mạnh: Tăng, Ni phật tử thuộc Giáo hội PGVN tỉnh Kon Tum mãi nhớ ơn những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp thống nhất tổ quốc. Trong những năm qua, Phật giáo Kon Tum luôn thể hiện sự tri ân và báo ân đến các anh hùng liệt sĩ với tâm niệm của một người con Phật. Đây là năm đầu tiên Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức lễ cầu siêu trên địa bàn huyện Đăk Glei. Hoạt động này tôn vinh sự hy sinh cao cả của những người con ưu tú của tổ quốc, đã ngã xuống để bảo vệ quê hương, trong đó có cả tuổi xuân, xương máu của 29 thành viên Hội Cựu chiến binh phường Kim Liên, thành phố Hà Nội về thăm chiến trường xưa và tử nạn tại đèo Lò Xo thuộc địa bàn xã Đăk Man, huyện Đăk Glei.

 

Thượng tọa Thích Nhuận Bảo phát biểu lại buổi lễ

 

Bà Y Thanh phát biểu tại buổi lễ

          Thay mặt Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Đăk Glei, bà Y Thanh – Chủ tịch huyện trân trọng cảm ơn BTSGHPG Việt Nam tỉnh Kon Tum đã phối hợp với các ban ngành của huyện tổ chức buổi lễ long trọng này. Đây là hoạt động thể hiện lòng biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đăk Glei đối với những người con đã hi sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Hy vọng trong thời gian tới, Ban Trị sự cũng như các chức sắc, chức việc và phật tử tu hành tốt đời đẹp đạo, nâng cao lòng yêu nước, tiếp tục phát huy các giá trị văn hóa của các dân tộc, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển của huyện Đăk Glei nói riêng và của tỉnh Kon Tum nói chung./.

 

Hồng Nhung
Số lượt xem:964
Bài viết liên quan:
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TÔN GIÁO TRỰC THUỘC SỞ NỘI VỤ TỈNH KON TUM
Chịu trách nhiệm nội dung:  Ông Vũ Quang Dũng - Trưởng ban Tôn giáo
Quản lý và nhập thông tin: Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum.
Địa chỉ: Tầng 7 - Tòa nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh Kon Tum, tổ 7, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum;
Email: bantongiaosnvkt@gmail.com; SĐT: 02603.915.156

 

2609 Tổng số người truy cập: 47 Số người online:
Phát triển:TNC