Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024

Ban Tôn giáo Chính phủ thăm Tòa Giám mục Kon Tum và Hội dòng Ảnh phép lạ Kon Tum
2-7-2020

Sáng ngày 27/6/2020, nhân dịp chuyến công tác tại Tây Nguyên, đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng làm Trưởng đoàn đã đến thăm Tòa Giám mục Kon Tum (146 Trần Hưng Đạo, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum) và Hội dòng Ảnh phép lạ Kon Tum (14 Nguyễn Huệ, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum). Tham gia cùng với đoàn có ông Lê Minh Khánh - Vụ trưởng Vụ Công giáo, ông Trà Quang Thanh - Vụ trưởng Vụ công tác tôn giáo phía Nam, ông Nguyễn Phúc Nguyên - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Phật giáo và ông Vũ Quang Dũng - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Kon Tum.

Tại Tòa Giám mục Kon Tum, đón tiếp đoàn, có Giám mục Nguyễn Hùng Vị - Giám mục Giáo phận Kon Tum, Linh mục Đỗ Hiệu - Linh mục Tổng đại diện và các chức sắc của Tòa Giám mục.

Trong buổi thăm, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng đã gửi lời chức sức khỏe đến Giám mục Nguyễn Hùng Vị và các chức sắc tại Tòa Giám mục. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp của các chức sắc đạo Công giáo đối với địa phương trong thời gian qua. Mong muốn, trong thời gian tới, Tòa Giám mục Kon Tum có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của địa phương, hướng dẫn chức sắc, chức việc, giáo dân hoạt động và sinh hoạt tôn giáo tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các chức sắc Công giáo Tòa Giám mục Kon Tum

Thay mặt Tòa Giám mục Kon Tum, Giám mục Nguyễn Hùng Vị bày tỏ lời cảm ơn sự quan tâm của Nhà nước đối với việc tạo điều kiện cho Giáo hội Công giáo Việt Nam nói chung, Giáo phận Kon Tum nói riêng hoạt động tôn giáo theo đúng giáo lý, giáo luật của giáo hội. Đồng thời, Tòa Giám mục Kon Tum sẽ tiếp tục hướng dẫn chức sắc, chức việc, giáo dân Giáo phận Kon Tum hoạt động tôn giáo theo đúng pháp luật tín ngưỡng, tôn giáo và hưởng ứng các phong trào do địa phương phát động.

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm Hội dòng Ảnh phép lạ Kon Tum. Đón tiếp đoàn có Nữ tu Y Ái - Tổng phụ trách, nữ tu Nương - Phó phụ trách và các nữ tu trong hội dòng.

Trưởng ban BTGCP Vũ Chiến Thắng chúc mừng Hội dòng ảnh phép lạ Kon Tum

Tại Hội dòng ảnh phép lạ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng đã chuyển lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến các nữ tu của hội dòng. Đánh giá cao những đóng góp hội dòng trong các hoạt động từ thiện xã hội trong thời gian vừa qua. Hội dòng ảnh phép lạ là một hội dòng của Giáo phận Kon Tum, bao gồm nhiều nữ tu sắc tộc. Sứ mạng của hội dòng vì thế cũng thật cao quý và đa dạng, các nữ tu tham gia vào công việc và đời sống của Giáo phận Kon Tum. Mong muốn trong thời gian tới, hội dòng tiếp tục phát huy công tác từ thiện xã hội, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các nữ tu Hội dòng ảnh phép lạ  Kon Tum

Nữ tu Y Ái, thay mặt Hội dòng ảnh phép lạ Kon Tum cảm ơn ông Vũ Chiến Thắng cùng đoàn công tác đã đến thăm hội dòng. Trong thời gian tới, với vai trò của mình, hội dòng sẽ tiếp tục hoạt động tuân thủ quy định của pháp luật và hưởng ứng các phong trào do địa phương phát động.

Anh Cường