Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024

Ủy ban nhân dân tỉnh chấp thuận cho Tòa Giám mục Kon Tum tách Giáo xứ Kon Xơm Luh để thành lập thêm Giáo xứ Đăk Tân
8-4-2021

Xét nhu cầu của Tòa Giám mục Kon Tum, Ủy ban nhân dân tỉnh đã thống nhất chủ trương cho Tòa Giám mục tách Giáo xứ Kon Xơm Luh (xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy) để thành lập thêm Giáo xứ Đăk Tân (xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy).

Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, ngày 31/3/2021 Sở Nội vụ đã ban hành văn bản số 693/SNV–TG thông báo chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất chủ trương cho Tòa Giám mục tách Giáo xứ Kon Xơm Luh (xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy) để thành lập thêm Giáo xứ Đăk Tân (xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy) do Linh mục Đinh Văn Vinh làm Chính xứ.

Giáo xứ Đăk Tân là tổ chức tôn giáo trực thuộc của Tòa Giám mục Kon Tum; hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật Việt Nam và Hiến chương, Điều lệ của Giáo hội Công giáo Việt Nam đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.

Đồng thời, Sở Nội vụ đề nghị Tòa Giám mục Kon Tum hướng dẫn Giáo xứ Đăk Tân tuân thủ quy định của pháp luật trong hoạt động tôn giáo

Lê Đàm