Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024

Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Kon Tum họp bàn về công tác chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản PL. 2564 –DL. 2020
24-4-2020

Ngày 24/04/2020, tại Chùa Huệ Chiếu - Văn phòng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Kon Tum (tổ 3, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum), Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Kon Tum đã họp bàn về công tác chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản PL. 2564 – DL. 2020.

Quang cảnh cuộc họp

Tham dự cuộc họp có Hòa thượng Thích Quảng Xả - Phó chủ tịch HĐTS GHPG Việt Nam đặc trách 5 tỉnh Tây Nguyên, Trưởng ban BTS GHPG Việt Nam tỉnh Kon Tum cùng chư tôn đức Tăng, Ni thường trực Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh.

Năm nay, Đại lễ Phật Đản diễn ra trong bối cảnh thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang phải đối diện với việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Do đó, việc hướng dẫn cũng như triển khai tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2564 – DL. 2020 cũng có những sự thay đổi phù hợp.

Trên cơ sở hướng dẫn của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; tại cuộc họp, Ban Thường trực BTS GHPG Việt Nam tỉnh thống nhất về việc hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2564 – DL. 2020 trên địa bàn tỉnh như sau: không tổ chức lễ đài tập trung quy mô cấp tỉnh; chỉ tổ chức trong khuôn viên các cơ sở tự viện; không rước xe hoa, không tổ chức các chương trình văn nghệ chào mừng và các hình thức tập trung đông người; khuyến khích tổ chức nghi lễ bằng nghi thức thuần túy Phật giáo. Ngoài ra, Ban Trị sự khuyến khích việc kết nối trực tuyến online với các chùa, cơ sở tự viện để bày tỏ lòng tôn kính Đức Phật và cầu nguyện bình an trong dịp lễ.

Hòa thượng Thích Quảng Xả - Phó chủ tịch HĐTS GHPG Việt Nam đặc trách 5 tỉnh Tây Nguyên, Trưởng ban BTS GHPG Việt Nam tỉnh Kon Tum chỉ đạo tại cuộc họp

Được biết, sáng ngày 07/5/2020 (tức ngày 15/4 Âm lịch) các tự viện, tịnh xá sẽ đồng loạt cử chuông trống Bát nhã, tụng nghi thức Khánh đản và Kinh Chuyển pháp luân để kính mừng Phật đản PL.2564 và cầu nguyện cho dịch Covid -19; cầu nguyện cho quốc thái dân an, đất nước sớm ổn định, phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống nhân dân./.

Tuyết Hoa