Thứ 3, ngày 7 tháng 5 năm 2024

BAN TRỊ SỰ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN SA THẦY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 06 THÁNG ĐẦU NĂM 2023.
21-8-2023

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Sa Thầy tổ chức Hội nghị sơ kết Công tác phật sự 06 tháng đầu năm; Phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023

Sáng ngày 19/8/2023 tại chùa Khánh Sơn, Ban Trị sự GHPGVN huyện Sa Thầy tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm và thông qua dự thảo phương hướng hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm 2023.

Đại biểu các cơ quan, đơn vị tham dự

Về dự và chúc mừng Hội nghị có ông Ngô Minh Cảnh – Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Kon Tum; bà Võ Thị Thuỳ Lương – Trưởng phòng Nội vụ huyện Sa Thầy; ông Võ Tấn Lạc – Phó tổng Giám đốc Cty cổ phần đầu tư Duy Tân.

Đại đức Thích Nhuận Pháp, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Sa Thầy, chủ trì hội nghị cùng quý cư sĩ ủy viên Ban và nam nữ phật tử.

Sau lời phát biểu khai mạc của Đại đức Thích Nhuận Pháp; Đại đức Thích Đức Trọng, Phó trưởng Ban Thường trực BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện thông qua báo cáo sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2023.

Đại đức Thích Nhuận pháp- Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Sa Thầy phát biểu.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện triển khai công tác Phật sự đúng theo chương trình đã đăng ký với chính quyền và chỉ đạo của Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh. Trong đó, nổi bật là việc tổ chức đại lễ Phật đản với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thắp hương Đài tưởng niệm Liệt sĩ, thăm tặng quà các hộ gia đình khó khăn; về các mặt công tác Tăng sự, Hoằng pháp duy trì các khóa tu cho Phật tử  theo định kỳ; về công tác từ thiện, Ban trị sự phối hợp cùng quý nhà hảo tâm phát quà cho đồng bào các dân tộc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng.

Về phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2023, Ban Trị sự  tiếp tục duy trì sinh hoạt các khóa tu cho Phật tử; tổ chức lễ Tự tứ; chăm lo cho người nghèo nhân mùa Vu lan; cử chức sắc, chức việc tham gia các hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo do tỉnh, huyện tổ chức.

Ông Ngô Minh Cảnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Minh Cảnh đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban Trị sự GHPGVN huyện Sa Thầy trong 6 tháng đầu năm, nhất là trong công tác an sinh xã hội đã đóng góp thiết thực cho sự phát triển của huyện nhà, mong rằng chư Tôn đức Tăng Ni tiếp tục đoàn kết và tập trung hơn nữa để thực hiện nhiệm vụ công tác Phật sự 6 tháng cuối năm 2023, góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Công ty cổ phần đầu tư Duy Tân tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, trị giá mỗi suất 200.000 đồng; Đoàn thiện nguyện Hương Sen đến từ tỉnh Đồng Nai trao 150 suất quà cho người nghèo, mỗi suất trị giá 360.000 đồng.

Kết thúc hội nghị, Đại đức Thích Nhuận Pháp – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Sa Thầy biểu dương tinh thần trách nhiệm  của các thành viên Ban Trị sự, đã nỗ lực chung tay thực hiện tốt các công tác Phật sự của Phật giáo huyện nhà; ghi nhận những ý kiến đề xuất tại phiên họp và đưa ra những phương hướng để triển khai, thực hiện trong thời gian tới; đồng thời, đề nghị các thành viên Ban Trị sự, Phật tử toàn huyện đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nội dung chương trình phật sự cuối năm 2023.

Văn Hay