Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024

Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum chấp thuận giao đất cho Tòa Giám mục Kon Tum
24-7-2020

Xét nhu cầu của tổ chức tôn giáo, được sự ủy quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh, ngày 22/7/2020 Sở Nội vụ đã ban hành Công văn số 1403/SNV –TG thống nhất chủ trương giao đất với diện tích 18.933m2 (mười tám nghìn, chín trăm, ba mươi ba mét vuông) tại thôn Giang Lố 1, xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi cho Tòa Giám mục Kon Tum để sử dụng vào mục đích tôn giáo. Nguồn gốc đất do 03 hộ dân trú tại xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi (cụ thể: hộ ông Trần Văn Thân và bà Vũ Thị Nhẫn, hộ ông Nguyễn Đức Báu và bà Trần Thị Sự, hộ ông Nguyễn Văn Mão) có đơn tự nguyện trả lại đất cho nhà nước quản lý, bố trí, sử dụng theo quy hoạch.

Việc Ủy ban nhân dân tỉnh chấp thuận giao đất tại thôn Giang Lố 1, xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi cho Tòa Giám mục Kon Tum để sử dụng vào mục đích tôn giáo thể hiện sự quan tâm kịp thời của các cấp chính quyền đối với nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của các tôn giáo nói chung, Tòa Giám mục Kon Tum nói riêng.

Được biết, hiện Tòa Giám mục Kon Tum đang tiến hành các thủ tục về đất đai theo chủ trương chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.

Lê Đàm