Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024

BAN CHẤP HÀNH GIÁO HỘI BÁP TÍT VIỆT NAM THĂM BAN TÔN GIÁO (SỞ NỘI VỤ) TỈNH KON TUM
9-6-2020

Sáng ngày 09/6/2020, Ban Chấp hành Giáo hội Báp tít Việt Nam do Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám,  Hội Trưởng Giáo hội Báp tít Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Kon Tum. Cùng đi có các Mục sư trong Ban Chấp hành Giáo hội Báp tít Việt Nam, các Truyền đạo và Nhân sự đại diện của hệ phái tại tỉnh Kon Tum.

Đón tiếp Đoàn Ban Chấp hành Giáo hội Báp tít Việt Nam có ông ông Vũ Quang Dũng – Trưởng Ban Tôn giáo; bà Trương Thị Ngọc Anh – Phó Trưởng Ban Tôn giáo.

Quang cảnh buổi đến thăm

Tại buổi đến thăm, thay mặt Ban Chấp hành Giáo hội Báp tít Việt Nam, Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám -  Hội Trưởng Giáo hội Báp tít Việt Nam gửi lời chúc sức khỏe đến lãnh đạo và toàn thể công chức, người lao động Ban Tôn giáo; thông tin một số nội dung liên quan đến tình hình hoạt động của hệ phái trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng. Đồng thời, Mục sư cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền, Ban Tôn giáo đối với hoạt động của hệ phái trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là chấp thuận cho Giáo hội đăng ký Nhân sự đại diện của hệ phái trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Thay mặt Ban Tôn giáo, ông Vũ Quang Dũng – Trưởng Ban Tôn giáo gửi lời cảm ơn Ban Chấp hành Giáo hội Báp tít Việt Nam đã đến thăm, chào hỏi Ban Tôn giáo; thông tin cho Đoàn biết về tình  hình hoạt động của các tôn giáo và kết quả giải quyết của các cấp chính quyền đối với nhu cầu, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của chức sắc, chức việc tổ chức tôn giáo nói chung và hệ phái Tin lành Giáo hội Báp tít Việt Nam nói riêng trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; đồng thời, đề nghị Mục sự Hội trưởng và Ban Chấp hành Giáo hội Báp tít Việt Nam tiếp tục hướng dẫn chức sắc, chức việc, tín đồ Hội thánh hoạt động tôn giáo tuân thủ quy định của pháp luật, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, từ thiện nhân đạo góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội...

Được biết, ngày 03/10/2008 Ban Tôn giáo Chính phủ đã ban hành Quyết định số 199/QĐ-TGCP công nhận tổ chức tôn giáo cho Hội thánh Báp tít Việt Nam (Nam phương). Kể từ sau khi được công nhận tổ chức tôn giáo, Hội thánh đã tổ chức 03 lần Đại hội đồng (lần lượt vào các năm 2008 và 2012, 2016). Tại Đại Hội đồng lần thứ III (từ ngày 08-11/8/2016), Hội thánh Báp tít Việt Nam (Nam Phương) đã bầu 21 thành viên Ban Chấp hành Hội thánh do Mục sư Nguyễn Võ Khánh Giám làm Hội Trưởng; Đại hội cũng đã thống nhất đổi tên “Hội thánh Báp tít Việt Nam (Nam Phương)” thành “Giáo hội Báp tít Việt Nam”.

Đoàn Ban Chấp hành Giáo hội Báp tít Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Kon Tum.

Tin và ảnh: Lê Đàm