Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024

Giáo hội Bắp tít Việt Nam đăng ký mở lớp bồi dưỡng cho những người chuyên hoạt động tôn giáo tại tỉnh Kon Tum
3-8-2020

Thực hiện quy định tại Điều 41 Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, ngày 13/7/2020 Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam có đơn thư số 460/TT.BCH.GH đăng ký mở lớp bồi dưỡng cho những người chuyên hoạt động tôn giáo tại tỉnh Kon Tum.

Căn cứ quy định của pháp luật, ngày 29/7/2020, Sở Nội vụ ban hành Công văn số 1464/SNV –TG chấp thuận việc Giáo hội Báp tít Việt Nam đăng ký mở lớp bồi dưỡng Kinh thánh cho 28 học viên là chức sắc, chức việc, trên địa bàn tỉnh Kon Tum; địa điểm mở lớp tại điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung thuộc Giáo hội Báp tít Việt Nam ở làng Rắc, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum; với nội dung học theo sách giáo khoa 10 môn của Trung tâm Huấn luyện kinh thánh cho Mục sư, đã được Ban Tôn giáo Chính phủ phê duyệt, nhà Xuất bản Tôn giáo phát hành; Đồng thời, Sở Nội vụ đề nghị Giáo hội Báp tít Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng Kinh thánh cho quản nhiệm tại tỉnh Kon Tum theo đúng nội dung, chương trình đã đăng ký; thực hiện việc đăng ký tạm trú cho các giáo viên ở địa phương khác (ngoài địa bàn tỉnh) đến giảng dạy lớp bồi dưỡng theo quy định của pháp luật; trước khi mở lớp có văn bản thông báo cụ thể về thời gian mở lớp, số lượng tham dự cho UBND cấp xã - nơi tổ chức để được tạo điều kiện.

Đây là lần đầu tiên Giáo hội Báp tít Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng cho những người chuyên hoạt động tôn giáo tại tỉnh Kon Tum theo quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Lê Đàm