banner
Thứ 2, ngày 15 tháng 7 năm 2024
public Liên kết website

 

Thông báo đề nghị các cơ sở tín ngưỡng, tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới
31-7-2020

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nước ta đã và đang diễn biến phức tạp; trong nhiều ngày qua, liên tiếp xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 tại một số tỉnh, thành phố; chưa xác định được nguồn lây và có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Căn cứ Công văn số 607/TGCP-VP ngày 30/7/2020 của Ban Tôn giáo Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Ngày 31/7/2020, Sở Nội vụ đã ban hành Công văn đề nghị các cơ sở tín ngưỡng, tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh phối hợp thực hiện các nội dung sau:

Chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức tôn giáo trực thuộc, cơ sở tôn giáo, chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo chủ động theo dõi, cập nhật tình hình, diễn biến dịch bệnh Covid-19; không tuyên truyền, phổ biến các thông tin sai lệch về tình hình dịch bệnh, tránh gây hoang mang trong dư luận; hạn chế không tổ chức các hoạt động tôn giáo tập trung đông người khi không cần thiết.

 Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo trên địa bàn tỉnh nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do vi rút Covid -19 gây ra theo hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng (như đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người khi không cần thiết; rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn...).

Chủ động phối hợp với các cấp chính quyền và các cơ quan chức năng rà soát, vận động chức sắc, chức việc và tín đồ đã đến thành phố Đà Nẵng, Hà Nội, Đăk Lăk, Quảng Ngãi, thành phố Hồ Chí Minh... hoặc các vùng có dịch và trở về địa phương từ ngày 08/7/2020, tự giác thực hiện khai báo y tế điện tử và tự cách ly theo dõi theo quy định. Đối với các trường hợp có triệu chứng ho, sốt...phải chủ động liên hệ với cơ quan y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp cần thiết theo quy định.

Đồng thời, hướng dẫn vận động chức sắc, chức việc, tín đồ là du học sinh, sinh viên, lao động ở nước ngoài, kiều bào Việt Nam khi nhập cảnh về địa phương phải tiến hành khai báo y tế và thực hiện việc cách ly theo quy định, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

 

Tuyết Hoa
Số lượt xem:930
Bài viết liên quan:
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN TÔN GIÁO TRỰC THUỘC SỞ NỘI VỤ TỈNH KON TUM
Chịu trách nhiệm nội dung:  Ông Vũ Quang Dũng - Trưởng ban Tôn giáo
Quản lý và nhập thông tin: Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum.
Địa chỉ: Tầng 7 - Tòa nhà A, Trung tâm Hành chính tỉnh Kon Tum, tổ 7, phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum;
Email: bantongiaosnvkt@gmail.com; SĐT: 02603.915.156

 

2609 Tổng số người truy cập: 49 Số người online:
Phát triển:TNC